Đọc sách không chỉ mang lại cho ta rất nhiều kiến thức, mà còn giúp cho ta mở rộng tầm nhìn, cũng như tư duy trong cuộc sống.

Với độ tuổi từ 18 đến 25, các bạn trẻ đang ở giai đoạn lưng chừng của sự trưởng thành, giai đoạn của cá tập bơi, chim tập vỗ cánh, không ít bạn sẽ cảm thấy hoang mang.

Trưởng thành thế nào cho đúng nghĩa, để thật sự vui vẻ, thoải mái và thành công trong cuộc sống? Hãy tìm đọc ngay 10 quyển sách hay nhất định phải đọc trước tuổi 25 dưới đây, sẽ giúp bạn mở mang tri thức, ngộ ra được nhiều vấn đề và ngày càng trưởng thành hơn từ những kiến thức mà những quyển sách này mạng lại.

1. Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz

Quyển sách được khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.

Đây là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai.

Mua ngay trên: LAZADA – TIKI và FAHASA

2. Mỗi ngày tiết kiệm một giờ – Michael Heppell

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ (Tái Bản Lần Thứ 11) là cuốn sách về quản lý thời gian với cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp của Michael Heppell. Có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm. Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta.

Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ” mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

Mua ngay trên: LAZADA – TIKI và FAHASA

3. Nhà Giả Kim

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

4. Vượt ao tù ra biển lớn

Quyển sách thú vị của Stuart Avery Gold mang đến cho bạn đọc thấy được chính mình trong đó. Ai cũng từng là một chú ếch Ping đầy cao ngạo, để rồi sau cùng luôn là sự thất bại và hối hận.

Kể về cuộc hành trình của Ping từ khi còn trong ao tù, đến lúc nhìn thấy được đại dương. Ping đã trải qua sự tôi luyện tinh thần dưới sự giúp đỡ của bác Cú thông thái, để sau cùng thành công, chính Ping lại là người giúp đỡ 2 người bạn đồng hành của mình để cùng “vươn ra biển lớn”.

Quyển sách gửi gắm đến độc giả trẻ thông điệp về cách sống một cuộc đời tốt nhất – cuộc đời mà từ sâu thẳm tâm hồn bạn luôn khao khát. Bạn hoàn toàn có thể đạt được khi dám nghĩ dám hành động.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

5. Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là quyển sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.

Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng “nhân tâm” là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc Đắc Nhân Tâm và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

Đắc nhân tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, và là cái tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó là sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

6. 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Con người, ai cũng muốn thành đạt nhưng không phải ai cũng hành động để trở nên thành đạt, cuốn sách này sẽ giúp bạn. Mỗi người đều có những thói quen, có thói quen tích cực, nhưng cũng có thói quen tiêu cực. Những thói quen tiêu cực sẽ làm trì hoãn hành động của bạn, giữ lại mong muốn thành đạt của bạn.

Đến với 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt, bạn sẽ được học để tạo lập được 7 thói quen tốt, khắc phục những thói quen xấu. Bạn sẽ được làm quen với những khái niệm như tài khoản cá nhân, tài khoản quan hệ, những việc làm và hành động ảnh hưởng như thê nào tới tài khoản của mình.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo thói quen, chiến thắng bản thân, chiến thắng với cộng đồng và đổi mới bản thân.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

7. Tony buổi sáng

Tập sách Tony buổi sáng bao gồm 2 quyển sách: Cà phê cùng Tony và Trên đường băng. Hai quyển sách cũng như 2 cuộc hành trình của chú ếch Ping từ “ao tù” ra “biển lớn”.

Cà phê cùng Tony cho bạn nguồn cảm hứng để theo đuổi ước mơ trong những năm tháng bắt đầu bước vào đời cùng muôn ngàn ngã rẽ. Cuốn sách tập hợp những bài viết nhẹ nhàng như một tách cà phê, các bạn trẻ sẽ dễ dàng nhận ra chính mình hoặc bạn bè trong từng câu chuyện.

Còn Trên đường băng lại là những tập truyện chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: Chuẩn bị hành trang, Trong phòng chờ sân bay và Lên máy bay, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony xuất phát từ cái tâm của một người đi trước giàu kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

8. Làm chủ trí nhớ của bạn – Tony Buzan

Làm chủ trí nhớ của bạn, một trong loạt sách mang tính đột phá của Tony Buzan, sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu trên. Sách sẽ giới thiệu với bạn phát minh quan trọng nhất về trí nhớ, đó là Ma trận Nhớ Chủ đạo Tự nâng cao (SEM). Kỹ thuật này cho phép bạn nhớ dễ dàng bất kỳ thông tin nào bao gồm từ mười đến năm mươi ngàn tiểu mục, đồng thời giúp bạn rèn luyện và cải thiện “Cơ bắp trí nhớ” của bản thân.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

9. Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn – Jack Canfield

Cuốn sách viết về cách hoạt động của Luật hấp dẫn trong cuộc sống của bạn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

10. Hạnh phúc đích thực

Quyển sách viết bởi một thiền sư, nhưng không hề nói về đạo lý nhà Phật, mà là hành trình lý tưởng “Đưa đạo vào đời” một cách nhẹ nhàng và tinh tế.

Quyển sách chỉ cho ta thấy chỉ cần đem tâm và thân hòa vào làm một, chú tâm vào những hành động hằng ngày, chúng ta có thể dần dần xoa dịu những vết thương trong chính bản thân ta và những người xung quanh bằng tấm lòng yêu thương.

Từ sách ta có thể cảm nhận một cách rõ rệt nhất cái hạnh phúc đích thực của con người, chỉ dẫn ta cách sống yêu thương và vui vẻ nhất, nhìn nhận đời bằng con mắt cảm thông hơn.

Mua ngay trên: FAHASA – LAZADATIKI

10 quyển sách trên đều dành cho bạn, bạn nên đọc một lần trong đời, càng nên đọc trước tuổi 25 – cái ngưỡng tuổi mà bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều chênh vênh trong cuộc sống. Khi ấy bạn sẽ dễ dàng bước qua, vui vẻ, hạnh phúc và trưởng thành hơn trong cuộc đời mình.

Mong rằng với những kiến thức có được từ những quyển sách trên sẽ giúp bạn có được hành trang vững chắc để bước tiếp trên con đường đời phía trước đầy những thử thách và trãi nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

Email: camnangtop10@gmail.comĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN: