Chuột là một trong những loài côn trùng chuyên cắn phá đồ đạc trong nhà. Hơn nữa, chúng còn mang đến nhiều mầm bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì thế, mọi người đều muốn tìm cách diệt và đuổi chuột tránh xa môi trường sống. Với 10 cách diệt chuột tận gốc hiệu quả mà bài viết chia sẻ dưới đây, chuột sẽ tránh xa cuộc sống của bạn.

1. Cách đuổi chuột tận gốc ra khỏi nhà bằng long não

Viên băng phiến (hay còn gọi là long não) là chế phẩm thường được cho vào tủ đồ quần áo để đuổi mối, mọt, gián, rận, rết phá hoại và hút ẩm. Nhưng ít người biết băng phiến còn dùng để xua đuổi chuột tận gốc rất hiệu quả. Các bạn ra hiệu tạp hóa hỏi mua băng phiến (long não) là những viên nhỏ đóng trong túi, thường có màu trắng, đỏ, vàng.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 7 (5)
Diệt chuột bằng Long não

Bạn mua về và đặt các viên long não vào tủ quần áo hoặc các nơi chuột thường xuyên tới cắn phá như ở trên trần nhà, chuột rất sợ mùi viên long não này sẽ không còn giám bén mảng tới hoặc dám quậy phá trong nhà bạn. Đuổi chuột bằng viên băng phiến (long não) được xem là cách xua đuổi chuột hiệu quả nhất.

Lưu ý

  • Đối với mẹ bầu đang mang thai không nên tiếp xúc với băng phiến (long não) vì long não (băng phiến) có chứa chất naphthalene rất độc hại cho mẹ bầu và thai nhi.
  • Đối với trẻ em: Vì hình dạng viên băng phiến (long não) có nhiều màu và dạng viên nên trẻ nhỏ dễ nhầm với các loại kẹo, nếu ăn phải sẽ bị ngộ độc có thể dẫn đến tử vong, nên các cha mẹ cần hết sức chú ý và không để trẻ nhỏ tiếp xúc với băng phiến.

2. Cách đuổi chuột tận gốc hiệu quả bằng ớt bột

Sử dụng ớt bột là cách diệt chuột tận gốc đơn giản nhất để xua đuổi chúng ra khỏi nhà, vì nếu bạn đặt bẫy chuột hay đuổi bắt chuột thì không hiệu quả một thời gian sau chúng lại quay trở lại cắn phá mạnh hơn.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 4 (2)
Ớt bột khiến cho chuột bỏ đi

Có cách đơn giản hơn để đuổi chuột là bạn chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh những góc nhà và những nơi chuột thường hay chạy qua trong nhà bạn để đuổi chuột. Vì chuột rất sợ ớt bột.

Bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi để diệt chuột chù trong nhà. Dung dịch pha bao gồm nước và 2 muỗng bột ớt, thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Với cách đuổi chuột bằng ớt bột bạn có thể yên tâm không còn chuột trong nhà, trong nhà xưởng nữa.

3. Cách đuổi chuột an toàn bằng tinh dầu bạc hà

Giống như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi của tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô là cách đuổi chuột ra khỏi nhà rất hiệu quả.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 7 (2)
Tinh dầu bạc hà có mùi thơm nhưng lại là khắc tinh của chuột

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn và cắn phá trong nhà như tủ quần áo, trên trần nhà, góc nhà, mái nhà, ngăn đựng thức ăn… Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi để đuổi chuột khỏi nhà cũng khá hiệu quả.

Xung quanh nhà bạn hãy trồng các khóm cây bạc hà quanh nhà cũng là cách xua đuổi chuột khỏi nhà vĩnh viễn và cách chống chuột vào nhà rất hiệu quả đấy nhé.

4. Đuổi chuột tận gốc bằng bột giặt (xà phòng)

Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà bạn. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại để đuổi chuột ra khỏi phòng. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 4
Đuổi chuột bằng xà phòng

Cách đuổi chuột bằng bột giặt xà phòng rất hiệu quả và không cần dùng đến bẫy hay thuốc làm gì cho mất công.Chắc chắn với mẹo xua đuổi chuột bằng xà phòng này thì chuột sẽ sợ và không dám quay lại căn nhà của bạn nữa.

5. Đuổi chuột nhanh chóng bằng bông và giấm

Chuột là loại động vật rất ghét giấm vì thế chỉ với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, với cách này có thể đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Để hiệu quả hơn, bạn có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét chuyên phá hoại ra khỏi nhà hoặc phòng trọ.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 7 (3)
Diệt chuột bằng bông và gấm

– Cách dùng: Hãy kiểm tra trong nhà có chỗ nào chuột hay ghé qua còn sót lại mẩu thức ăn hay vết dầu mỡ nấu ăn không, và lau sạch. Sau đó lau lại chỗ đó một lần nữa bằng giấm để đảm bảo không còn thức ăn còn sót lại có thể thu hút chuột ở chỗ đó nữa.

Chuẩn bị những cục bông được tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột có thể ghé qua. Khi những cục bông trở nên khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả hơn.

6. Cách diệt chuột tận gốc đơn giản bằng tỏi

Chuột rất sợ mùi tỏi, một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang chuột cũng khiến loài chuột sợ hãi khiếp vía. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Cách đuổi chuột bằng tỏi rất đơn giản và hiệu quả được rất nhiều người dùng để xua đuổi chuột.

10 cach diet chuot tan goc
Diệt chuột bằng tỏi

Mùi hăng của tỏi sẽ khiến loài chuột khó chịu và tránh xa ra khỏi ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, tỏi không những dùng để đuổi chuột ra khỏi nhà, phòng, xưởng mà còn được nhiều người kết hợp với mật ong dùng để trị ho rất hiệu quả và an toàn nữa nhé.

7. Cách diệt chuột tận gốc hiệu quả bằng khoai tây

Trong khoai tây có chứa natri có thể khiến lũ chuột bị trướng bụng. Nếu bạn đặt một chút khoai tây nghiền và một bát nước cạnh hang chuột, chúng sẽ ăn khoai tây rồi uống nước vì bị khát nước.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 7 (1)
Diệt chuột bằng khoai tây

Khoai tây sẽ nở ra trong dạ dày khiến chuột bị chết. Đây là cách diệt chuột tận gốc rất hiệu quả và an toàn đấy nhé. Cách này bạn có thể dùng bắt chuột trong nhà hoặc chuột đồng rất hay.

Cách đuổi chuột hữu hiệu bằng quế thơm
Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Cách đuổi chuột bằng quế có thể áp dụng tại những nơi cất đồ đạc như quần áo, mái nhà, hoặc các ngóc nhách trong nhà và nhà bếp nơi để thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá.

8. Quế thơm đuổi chuột

Chỉ cần vài thanh quế thơm sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới đó nữa. Đây là cách đuổi chuột khỏi tủ quần áo trong nhà hay và đuổi các loại gián, rết đơn giản nhất.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 8
Quế thơm là khắc tinh của chuột

Bạn có thể dễ dàng tìm được quế thơm ở các cửa hàng đồ khô, ở chợ hoặc trong siêu thị dễ dàng. Loại phụ liệu này thơm nhưng lại là khắc tinh của lũ chuột rất sợ hãi và nhanh chóng chuột bỏ đi.

9. Diệt chuột bằng xi măng khô

Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 9
Sử dụng xi măng khô để đuổi chuột

Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.

10. Diệt chuột bằng nước soda

Dùng nước soda đổ vào bát nhỏ rồi đặt tại nơi chuột thường sinh sống. Nguyên tố cacbon trong soda sẽ diệt chuột sau khi chúng uống. Nhưng nước soda này cũng rất hấp dẫn với loài kiến nên bạn cũng cần chú ý.

10 Cach Diet Chuot Tan Goc Hieu Qua Nhat 10
Diệt chuột bằng nước soda

Xem thêm: 10 lưu ý khi mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biết

Qua những cách diệt chuột tận gốc ra khỏi nhà đơn giản như trên, để kiểm tra xem cách xua đuổi chuột có hiệu quả không thì bạn có thể để ý những vết chân, phân chuột xung quanh nhà sau khi áp dụng các mẹo vặt trên còn không. Với các mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất trên thì có thể áp dụng để đuổi và diệt tận gốc các loại chuột chù, chuột cống, chuột nhắt, chuột xạ… khiến chúng phải bỏ đi.

Nếu còn thắc mắc hoặc có phương pháp đuổi chuột nào hiệu quả hơn các cách trên đây, bạn hãy để lại comment ngay dưới bài viết này nhé!

Rate this post

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

Email: camnangtop10@gmail.comĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN: