Gián là côn trùng trung gian truyền một số các bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt…Ngoài ra gián cũng là loại gặm nhắm, chúng cũng cắn rách các đồ dùng bằng vải trong nhà của bạn. Có nhiều cách để bạn trừ đi mối lo này. Dưới đây là những gợi ý cho bạn:

1. Sử dụng các thuốc xịt côn trùng

Loại thuốc xịt côn trùng là loại thuốc thường được bán sẵn ở những cửa hàng thú y. Bạn có thể dễ dàng mua được chúng. Trong quá trình sử dụng, chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn để đảm bảo vừa diệt được gián hiệu quả lại vừa đảm bảo sức khỏe của mình và người thân.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 1
Diệt gián bằng thuốc diệt côn trùng

Tuy nhiên, loại thuốc xịt này có nhiều chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đây là cách diệt gián tận gốc mà nhiều người áp dụng. 

2. Diệt gián bằng lá tía tô

Bạn chỉ cần sử dụng một nắm lá tía tô sau đó cho vào với đường và xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1. Sau đó lấy hỗn hợp vừa xay được để vào nơi chúng hay lui tới và chỉ sau khoảng thời gian bạn sẽ không thấy chúng xuất hiện quanh nhà và khu vực bếp của mình nữa.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 2
Sử dụng lá tía tô để diệt gián

Lá tía tô là loại rau quen thuộc được sử dụng phổ biến. Hơn nữa, mức giá của nó khá rẻ. Vì thế, bạn có thể dễ dàng mua được loại rau này.

3. Diệt gián bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả ngoài tác dụng đuổi muỗi còn có thể xua đuổi được gián ra khỏi nhà.Bạn có thể tìm mua dễ dàng tinh dầu này trên thị trường tại các cửa hàng hoặc cũng có thể tự tay pha chế.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 3
Tinh dầu sả đuổi gián hiệu quả

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nửa chén nước, đặt lên góc tủ bếp nơi chúng thường hay lui tới để đuổi gián. Hoặc có thể vẩy vài giọt tinh dầu lên trực tiếp nơi gián xuất hiện không cần cho vào chén nước cũng có hiệu quả.

Đôi khi bạn cũng có thể dùng cách diệt gián hiệu quả  bằng cách khác thực hiện khác như: pha tinh dầu với nước lau nhà, lau cửa…pha tinh dầu vào bình xịt, xịt đuổi trực tiếp côn trùng trong nhà, sử dụng đèn xông tinh dầu để có hiệu quả tốt hơn trong nhà kho hay phòng rộng.

4. Đuổi gián bằng hành tây

Hành tây là loại thực phẩm khiến gián rất sợ bởi mùi của nó rất hắc, cay, gây khó chịu, bạn chỉ cần thái một đĩa hành tây để lên tủ bếp hay trên nhà thì sẽ khỏi cần lo gián tấn công truyền vi khuẩn ra khắp nhà nữa.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 4
Hành tây – Khắc tinh của loại gián

Hơn nữa mùi hành tây còn giúp quá trình biến chất của thức ăn diễn ra chậm hơn, như vậy vừa có lợi là xua đuổi gián lại vừa rất tốt cho thực phẩm trong bếp lâu hỏng.

5. Đuổi gián bằng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột

Lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột sẽ tỏa ra mùi khiến gián rất sợ, như vậy gián sẽ không dám bén bảng quanh nhà và khu vực làm bếp.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 5
Mùi hương của cam, chanh có thể được dùng để đuổi gián

Ngoài ra, lợi thế khi sử dụng cách này nữa đó là sẽ giúp khử đi mùi hôi của gián rất tốt, từ đó ngôi nhà bạn sẽ không còn mùi hôi khó chịu mà thay vào đó là mùi hương thơm của các loại đào, cam chanh, dưa chuột.

6. Đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế

 Cách diệt gián tận gốc này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng lá nguyệt quế vừa đủ, đem đi vò nát rồi cho vào nồi nước đun lên. Sau đó sử dụng nước vừa đun được để lau tủ bếp và nhà, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại, vết tích của gián sẽ không xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nữa.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 6

Lá nguyệt quế được bán tại những quầy thực phẩm khô. Bạn có thể mua lá hoặc bột nguyệt quế để sử dụng.

7. Tiêu diệt gián bằng phèn chua

Cho ít nước sôi vào phèn chua, khuấy đều cho tới khi tan hết. Sau đó, bạn hãy dùng một cái khăn thấm nước phèn chua để lau sàn nhà. Sau khi nhà khô phèn chua sẽ thấm vào những kẽ nứt của gạch dưới sàn nhà, làm sàn nhà có một mùi hương mà gián cảm thấy khó chịu, chúng sẽ lập tức bỏ đi.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat7
Dùng phèn chua để diệt gián tận gốc

Phèn chua là nguyên liệu có giá thành khá rẻ. Sử dụng phương pháp này sẽ không tốn quá nhiều chi phí của bạn.

8. Diệt gián bằng nước đường

Gián rất thích ăn đồ ngọt chính vì vậy diệt gián bằng nước đường cũng là một cách rất hữu hiệu bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 8
Sử dụng nước đường cũng là một cách diệt gián hiệu quả

Cách thực hiện như sau bạn chỉ cần sử dụng hộp sắt, rồi pha nước đường vào đó, với khẩu vị của gián, gián chắc chắn sẽ tìm đến để ăn. Kết quả của chúng sẽ là bị rơi xuống hộp sắt, tuy nhiên cách này chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn, không thể tiêu diệt tận gốc gián.

9. Diệt gián bằng bột giặt

Diệt gián bằng cách sử dụng bột giặt mang lại sự hiệu quả cao và triệt để. Bạn chỉ cần lấy một lượng bột giặt vừa đủ rắc những điểm mà hay thấy gián xuất hiện, và sau đó bạn chỉ cần chờ kết quả, gián sẽ đến ăn và chúng sẽ lăn ra chết hẳn.

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 9

Phương pháp này sử dụng nguyên liệu có sẵn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào.

10. Dùng bả diệt gián

Sử dụng dùng bả là cách diệt gián tận gốc, bạn có thể dễ dàng mua bả gián ở những cửa hàng thú y. Sau đó về thực hiện theo bước sau, trộn pha bả gián với những thực phẩm thu hút gián như đường, dầu ăn, mỡ,..

10 Cach Diet Gian Tan Goc Hieu Qua Nhat 10

Sau đó đặt bả gián vào gần tổ hay những khu vực gián hay xuất hiện, chỉ cần một con gián ăn phải bả gián sau đó về tổ bài tiết chất độc ra cả tổ cho các con khác và rồi không chỉ một con chết mà cả tổ gián đều chết hết. Tuy nhiên để tiêu diệt tận gốc vào hang ổ của chúng sẽ phải mất đến vài ba tuần, với vài ba đời gián.

Xem thêm: 10 cách diệt chuột tận gốc hiệu quả nhất

Gián sẽ không còn dám lại gần quanh nhà bạn hoặc đã bị tiêu diệt tận hang ổ, chỉ với 10 cách diệt gián tận gốc, tủ bếp tận gốc hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn, vừa đơn giản, dễ làm, không tốn kém nhiều lại có hiệu quả vượt trội. Hãy thử 1 trong 10 cách trên để có thể loại bỏ loại côn trùng vừa xấu xí vừa hôi hám chứa nhiều vi khuẩn khỏi nơi ở của mình nhé các bạn.

 

 

 

Rate this post

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

Email: camnangtop10@gmail.comĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN: