Top 10 địa điểm du lịch Hà Nội dưới đây là những địa điểm bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi bước chân đến mảnh đất Hà thành ngàn năm văn hiến.

Thủ Đô Hà Nội nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính của nền văn hóa đậm chất cổ truyền. Đến Hà Nội, bạn sẽ choán ngợp với rất nhiều điều mới lạ. Vậy những địa điểm nào cần tham quan ngay khi đặt chân đến thủ đô? Bài viết sau của chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 địa điểm du lịch Hà Nội cho bạn tham khảo.

1. Hồ Hoàn Kiếm

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/ho-hoan-kiem.jpg

Hồ Hoàn Kiếm

Đặc trưng của Hà Nội là vẫn còn lưu giữ những kiến trúc mang tính lịch sử mà nổi tiếng nhất chính là Hồ Gươm – Hồ Hoàn Kiếm. Nằm giữa lòng thủ đô, hồ Hoàn Kiếm như một lá phổi xanh của thành phố. Làn nước xanh mát lạnh cùng hàng cây xanh rì làm nơi đây trở nên cực kỳ yên ả.

Truyền thuyết xưa kia kể lại rằng Hồ Gươm là nơi vua hùng mượn gươm của rùa thần đánh thắng kẻ thù xâm lược. Người ta gọi cá thể rùa trong hồ là cụ rùa. Đây là nơi có ý nghĩa văn hóa lịch sử rất lớn với tổ quốc.

2. Đền Ngọc Sơn

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/den-ngoc-son.jpg

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là công trình kiến trúc nổi tiếng nằm trong top 10 địa điểm du lịch Hà Nội. Đền được xây dựng từ rất lâu đời tại  vùng đất đảo ngọc nằm ngay giữa  Hồ Hoàn Kiếm. Kiến trúc của ngôi đền cổ độc đáo kết hợp với nét văn hóa tôn giáo của nước ta qua hàng nghìn năm văn hiến sẽ là điểm đến thú vị cho bạn khi đến Hà Nội.

3. Chùa Một Cột

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/chua-mot-cot.jpg

Chùa Một Cột

Ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Lý Thái Tông (1028-1054), ngôi chùa được xây dựng từ hình tượng một đóa sen giữa hồ nước xanh trong. Truyền thuyết kể rằng vào một đêm nhà vua ngủ say mơ thấy Phật bà Quan Âm mời nhà vua lên ngồi lên một đóa sen. Kể từ đó, nhà vua bắt đầu cho xây dựng chùa Một Cột. Ngôi chùa có kiến trúc rất ấn tượng với một trụ lớn giúp chống đỡ toàn ngôi chùa ở phía trên. Đây là ngôi chùa rất linh thiêng mà các tín đồ Phật tử khi đặt chân đến Hà Nội đều cần phải ghé qua.

4. Quảng trường Ba Đình

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/quang-truong-ba-dinh-1.jpg

Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình được xem là trái tim của thủ đô Hà Nội. Được xem là quảng trường lớn nhất Việt Nam, quảng trường Ba Đình nằm trên đường Hùng Vương ngay phía trước Lăng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi diễn ra sự kiện rất trọng đại – nơi bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

5. Lăng Bác

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/quang-truong-ba-dinh.jpg

Lăng Bác

Lăng Bác còn gọi là lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh, lăng Ba Đình. Lăng của Bác Hồ là nơi linh thiêng mà tất cả người dân Việt Nam đều tôn kính. Nơi đây giữ thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ người anh hùng vĩ đại của dân tộc. Người đã đem lại một đất nước hòa bình, cuộc sống ấm no hạnh phúc cho dân tộc. Lăng được xây dựng từ năm 1975, cho đến nay có rất nhiều người đến lăng để viếng Bác mỗi khi đến thủ đô Hà Nội.

6. Khu vực Nhà Hát Lớn Hà Nội

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/nha-hat-lon.jpg

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội là 1 công trình kiến trúc và văn hóa vô cùng độc đáo nằm trong top 10 địa điểm du lịch Hà Nội. Nó được xây dựng vào thời gian năm 1911. Đây là nhà hát cổ nhưng cho đến hiện tại vẫn còn đang hoạt động. Kiến trúc và nội thất bên trong nhà hát này rất hiện đại. Đây là địa điểm tổ chức rất nhiều hoạt động, chương trình văn nghệ,văn hóa lớn để các bạn yêu thích du lịch tìm đến.

7. Phố Cổ Hà Nội

Đến Hà Nội không thể không đến tham quan phố cổ Hà Nội. Con phố này đã có từ rất lâu đời. Nơi đây cất giữ rất nhiều nét văn hóa  lâu đời cùng nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng nhất nhì cả nước.

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/phoco.jpg

Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội mang nét cổ kính giống một thành phố ở châu Âu vậy. Vẻ đẹp điển hình của phố cổ Hà Nội hoàn toàn đối lập với vẻ hiện đại của Sài Gòn hoa lệ. Những bạn yêu thích set chụp hình vintage không thể không đến nơi đây để”tác nghiệp”

8. Hồ Tây Hà Nội

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/ho-tay.jpg

Hồ Tây Hà Nội

Hồ Tây là một hồ nước rộng lớn, hai bên hồ là khung cảnh hữu tình cho các bạn đến đây để thư giãn. Nhiều lúc mệt mỏi sau giờ học, giờ làm việc căng thẳng có thể đến đây thưởng thức cảnh êm đềm của Hồ Tây thì mọi phiền muộn cũng tan biến. Hồ Tây còn có khu đầm sen rất đẹp để chụp hình, check in nữa bạn nhé.

9. Phủ Tây Hồ

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/phu-tay-ho.jpg

Phủ Tây Hồ

Nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, Phủ là nơi thờ công chúa Liễu Hạnh, một trong bốn vị tứ bất tử trong tín ngưỡng văn hóa của người Việt. Nơi đây thường tập trung đông du khách tới thăm viếng và thắp hương vào các ngày rằm, mùng một và các dịp lễ tết lớn của dân tộc. Nếu bạn là người yêu thích văn hóa tâm linh thì đây nhất định là một điểm đến thú vị không nên bỏ qua.

10. Royal city

https://camnangtop10.com/wp-content/uploads/2018/08/royalcity.jpg

Royal city

Royal city được xem là một trong những trung tâm thương mại nổi tiếng bật nhất ở Hà Nội. Vào buổi tối, Royal city có thể là một trong những địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đến đây mua sắm. Không gian bên trong Royal City rất rộng lớn, cách trang trí hiện đại tạo sự sang trọng thu hút. Tại Royal city có nhiều trò chơi thú vị thu hút rất nhiều bạn trẻ. Trong số đó có thể kể đến trò chơi ở công viên nước, trò trượt băng, phim chiếu rạp chuẩn quốc tế.

Trên đây là top 10 địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn cần đặt chân đến một lần. Nét văn hóa của thủ đô đều thể hiện rất rõ nét ở mỗi nơi mà bạn đặt chân đến. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có một chuyến du lịch thú vị tại Hà Nội.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

Email: camnangtop10@gmail.comĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN: